Tự chữa đau lưng tại nhà bằng cách bấm huyệt

Bệnh đau lưng còn được gọi là chứng “yêu thống” theo quan niệm của Đông Y cổ truyền chứng này thuộc phạm vi chứng Tý. Bấm huyệt trị đau lưng là một phương pháp chữa bệnh phổ biến nhưng không phải ai cũng biết cách áp dụng hiệu quả đặc biệt là ứng dụng trong chữa đau thắt lưng.Châm Cứu Tại Nhà

* Lưu ý trước khi bấm huyệt chữa bệnh đau lưng

Đau lưng sẽ gây ra các tình trạng như các cơ nhức mỏi, căng cứng, lâu dần dẫn đến chai, mất độ đàn hồi và thoái hóa đốt sống, thoát vị đĩa đệm.

Chữa bệnh đau lưng bằng bấm huyệt là cách dùng tay tác động trực tiếp lên các huyệt đạo giúp lưu thông kinh mạch và huyết mạch.

Chữa thoái hóa đốt sống lưng bằng xoa bóp bấm huyệt có tác dụng làm tăng năng lực làm việc, sức bền bỉ của cơ và giúp phục hồi sức khỏe cho cơ nhanh hơn. Khi cơ làm việc quá căng sẽ gây ra những triệu chứng phù nề, co cứng và đau, khi mắc phải tình trạng này bạn hoàn toàn có thể áp dụng xoa bóp bấm huyệt tại nhà.

Trước khi muốn bấm huyệt đau lưng bạn phải nắm được vị trí các huyệt và biết cách kết hợp với bài tập thoái hóa cột sống thắt lưng.

Thực hiện xoa bóp bấm huyệt chữa trị đau lưng với các huyệt chính như sau:

  • Huyệt Đại Chùy: huyệt này nằm giữa đốt sống cổ 7 và đốt sống ngực 1
  • Huyệt Trường Cường: vị trí huyệt ở chỗ lõm sau hậu môn và trước đầu xương cụt 0,3 tấc.
  • Huyệt Thận Du: vị trí huyệt nằm dưới mỏm gai đốt sống thắt lưng 2 sang ngang 1,5 tấc.
  • Huyệt Chí Thất: xác định vị trí từ huyệt thận du chếch sang ngang 1,5 tấc.
  • Huyệt Ủy Trung: vị trí huyệt ở chỗ giữa nếp lằn khoe chân.
  • Huyệt Thừa Sơn: vị trí huyệt ở giữa đường nối huyệt ủy trung và gót chân, dưới huyệt ủy trung 8 tấc, ngay chỗ lõm giữa 2 khe cơ sinh đôi ngoài và trong.

Cách xoa bóp bấm huyệt trị đau lưng ở bàn chân

Khi bạn đứng thì chân chính là bộ phận chống đỡ toàn bộ cơ thể, áp lực nhiều hay ít lên phần lưng cũng là do chân. Một ví dụ đơn giản so sánh khi bạn đi giầy thấp đế với việc bạn mang 1 đôi giầy cao gót khoảng 10 phân thì áp lực lên phần lưng của bạn khác nhau. Đó là lý do vì sao các bạn nữ thường xuyên mang giầy cao gót lại dễ bị mắc chứng đau lưng hơn.

Chữa bệnh đau lưng bằng kỹ thuật xoa bóp bấm huyệt lên bàn chân được áp dụng rộng rãi và được nhiều người áp dụng thành công, để lại kết quả tốt.

Thực hiện xoa bóp bấm huyệt trị đau lưng

  • Dùng ngón tay cái để xoa bóp dọc theo các cạnh bên trong của bàn chân, từ đầu ngón chân cái đến mắt cá chân của bạn.
  • Bấm mạnh ngón tay cái của bạn vào da ngón chân và ấn dọc theo chiều dài của bàn chân.
  • Ngay sau xương mắt cá chân của bạn là các huyệt đạo tác động đến dây thần kinh hông và kéo dài lên phía trên khoảng 4cm – 9cm.Bấm Huyệt Tại Nhà

Công dụng: Xoa bóp các huyệt đạo này giúp máu lưu thông tốt hơn từ phần trên xuống tận bàn chân.

Việc xoa bóp dây thần kinh hông này sẽ giúp ngăn chặn những cơn đau thần kinh tọa do đĩa đệm bị thoát vị chèn vào các rễ thần kinh.

Ngoài ra điều trị đau lưng bằng phương pháp bấm huyệt hiện đang được áp dụng ở nhiều bệnh viện và phòng khám lớn, nhận được rất nhiều ý kiến phản hồi khả quan của người bệnh.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here