Phương pháp xoa bóp bấm huyệt trị đau răng đơn giản – hiệu quả

Bài viết này xin chia sẻ đến các bạn một số phương pháp tự xoa bóp giúp giảm đau răng hiệu quả trong các trường hợp đau răng do phong nhiệt và hư hỏa.

Đau nhức răng sẽ gây vô cùng khó chịu và đau đớn cho bệnh nhân. Theo y học cổ truyền phương Đông một số nguyên nhân của đau nhức răng là: do không giữ vệ sinh răng miệng đúng cách khiến cho vi khuẩn xâm nhập dẫn đến sâu răng; do phong nhiệt vì thói quen ăn cay, nóng làm cho vị nhiệt lại thêm phong nhiệt ở ngoài xâm nhập vào, phong hỏa bốc lên răng gây ra tình trạng đau răng; do hư hỏa vì thận âm không đủ, hư hỏa bốc lên răng gây nên chứng đau răng.

Phép điều trị đau răng là khu phong thanh nhiệt, tư âm bổ thận.

bam-huyet-tai-nha

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số phương pháp tự xoa bóp Bấm Huyệt Tại NhàChâm Cứu Tại Nhà | Bấm Huyệt Tại Nhà giúp giảm đau răng, bạn có thể tự làm ngay tại nhà.

* Xoa bóp và bấm vùng huyệt Giáp xa

  • Vị trí huyệt giáp xa: Gõ răng (hai hàm răng gõ vào nhau), trước hết gõ răng cửa phía trên với phía dưới; sau gõ răng bên phải, bên trái. Khi gõ, ngậm hai hàm răng lại, gõ vừa phải, làm khoảng 30 – 50 lần.

* Huyệt Hạ Quan

  • Day huyệt hạ quan: dùng ngón tay giữa áp vào huyệt hạ quan. Ban đầu dùng một ngón tay, sau có thể dùng hai ngón tay là ngón trỏ và ngón giữa đồng thời day vào huyệt hạ quan, mỗi bên 50 lần.

* Huyệt Giáp xa

  • Day huyệt giáp xa: dùng ngón tay giữa ấn và day vào huyệt giáp xa, mỗi bên day 50 lần.

* Huyệt Hợp cốc

  • Bấm huyệt hợp cốc: dùng ngón tay cái bấm vào huyệt hợp cốc, mỗi bên 10 lần.

* Huyệt Thái Khê

  • Day huyệt thái khê: dùng ngón cái day huyệt thái khê mỗi bên khoảng 100 lần.

Vị trí các huyệt chữa đau nhứt răng

  • Vị trí huyệt thái khê: tại trung điểm giữa đường nối bờ sau mắt cá trong và mép trong gân gót, khe giữa gân gót chân ở phía sau.
  • Vị trí huyệt Hạ quan: khi ngậm miệng lại, huyệt ở chỗ lõm phía trước tai, dưới xương gò má.
  • Vị trí huyệt Giáp xa: cắn chặt răng lại, huyệt ở trước góc hàm và ở trên bờ dưới xương hàm dưới 1 khoát ngón tay, đè vào chỗ trũng có cảm giác ê tức.
  • Vị trí huyệt Hợp cốc: khép chặt hai ngón tay cái và ngón tay trỏ, huyệt nằm ở điểm cao nhất của khối cơ nổi lên giữa hai xương bàn tay 1 và 2.

Chú ý cho bệnh nhân đau răng:

– Bạn cần tiến hành thủ thuật bấm huyệt hay xoa bóp đúng phương pháp với một lực tương đối mạnh (người bệnh có thể chịu được), có thể tiến hành 1 – 3 lần mỗi lần cách nhau vài giờ, để đạt được hiệu quả tốt nhất.

– Bệnh nhân đau răng nên ăn nhiều thức ăn có chứa canxi để ngừa sâu răng và làm chắc răng; để phòng viêm, sâu răng, chảy máu thì nên ăn các loại thực phẩm có chứa vitamin A, B, C. Không ăn những thức ăn cứng, dai làm tổn hại tới răng.

– Giữ vệ sinh răng miệng, đánh răng đều đặn sau khi ăn và trước khi ngủ.

– Nếu mắc các bệnh răng miệng như sâu răng, viêm niêm mạc miệng,viêm nha chu, rối loạn tiết nước bọt và các bệnh toàn thân như đái tháo đường,… thì nên khám chữa bệnh răng miệng định kỳ, cần điều trị triệt để.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here