Phần mềm quản lý kho ERP có lợi ích gì cho doanh nghiệp ?

Phần mềm quản lý kho hàng là một phân hệ cốt lõi của ERP, đồng thời cũng là một module của ERP. Phần mềm quản lý kho hàng có công dụng giúp doanh nghiệp quản lý giá trị hàng tồn kho của mình, từ đó tăng vòng quay hàng tồn kho để tăng vòng quay vốn.

Phần mềm ERP Quản lý hệ thống kho dễ dàng

Phần mềm quản lý kho ERP là phần mềm phan mem quan tri doanh nghiep hỗ trợ quản lý một cách có hệ thống và hiệu quả nhất cho kho hàng của mình. Đầu tiên nó sẽ quản lý bắt đầu từ nhà máy rồi đến các công ty và sau đó đến từng kho hàng.

Nếu doanh nghiệp muốn quản lý một cách chi tiết hơn nữa thì cũng có thể quản lý đến các khu vực, từng vị trí trong kho nếu cần bằng phần mềm ERP.

phan-mem-ERP

Lưu trữ lượng lớn thông tin vật tư, hàng hóa

Ngoại trừ các thông tin cơ bản đã được hiện trên bộ mã, phần mềm ERP quản lý kho còn quản lý các thông tin về vật tư, hàng hóa mà không cần đưa lên bộ mã như:

  • Thông tin vật lý như: kích thước, trọng lượng, …
  • Thông tin mua hàng như: thời gian mua hàng, thời gian nhận hàng, …
  • Thông tin liên quan sản xuất như: thời gian sản xuất, số lượng sản xuất, …

Hơn thế phần mềm quản lý này còn cho phép người dùng khai báo thêm các thông tin cần thiết cho việc quản lý theo đặc điểm riêng của từng doanh nghiệp.

Tự động hóa các nghiệp vụ

Việc quản lý kho hàng bằng phần mềm ERP sẽ tự động thiết lập các nghiệp vụ giao – nhận, đóng gói và dịch chuyển nội bộ theo quy tắc định tuyến của riêng doanh nghiệp mong muốn. Các quy tắc đẩy và kéo quy định để tổ chức một kho hoặc để quản lý các dịch chuyển của các hàng hóa giữa một số kho.

Kiểm soát số lượng hàng tồn kho

Đối với từng loại mặt hàng doanh nghiệp lại có một cách quản lý khác nhau, mặt hàng càng giá trị thì quản lý càng chặt chẽ.

Quản lý phiên bản: Nên dùng phiên bản vật tư để quản lý trong trường hợp vẫn cùng một mặt hàng nhưng lại có sự thay đổi doanh nghiệp, nên tránh việc khai báo mã hàng không cần thiết và hệ thống cũng sẽ lưu lại được lịch sử thay đổi của mặt hàng.

Quản lý theo lô: Khi cần quản lý chi tiết nhận biết lô vật tư, hàng hóa nhập kho ngày nào, đơn hàng nào, nhà cung cấp nào, thì nên áp dụng hình thức quản lý theo lô. Quản lý hàng hóa theo lô có thể tính được tuổi tồn kho của từng lô hàng.

Quản lý theo số seri: Nên áp dựng phương pháp quản lý theo số seri đối với những mặt hàng nào giá trị lớn. Nó chi tiết hơn với quản lý theo lô, quản lý đến đích danh từng mặt hàng cụ thể.

Bên trên là một số những lợi ích cơ bản mà phần mềm quản lý kho ERP mang lại cho doanh nghiệp. Hi vọng đã mang đên thêm được nhiều thông tin hữu ích về ERP để có thể quản lý doanh nghiệp tốt hơn cho bạn đọc. Chúc các bạn thành công.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here