Phần mềm ERP quản lý kho hàng cho doanh nghiệp

Những thông tin cơ bản về Kho

Kho là loại hình cơ sở logistics thực hiện việc dự trữ, bảo quản và chuẩn bị hàng hóa nhằm cung ứng cho khách hàng với dịch vụ cao nhất và chi phí thấp nhất.erp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Vai trò của bộ phận kho rất quan trọng với công dụng nhằm đảm bảo tính liên tục cho quá trình sản xuất và phân phối hàng hóa. Việc quản lý xuất – nhập – tồn kho tốt giúp doanh nghiệp lưu trữ và quản lý được toàn bộ số lượng sản phẩm trên toàn bộ hệ thống.

Phần mềm quản lý Kho giúp hỗ trợ quá trình cung cấp dịch vụ khách hàng của doanh nghiệp thông qua việc đảm bảo hàng hóa sẵn sàng về số lượng, chất lượng, góp phần cho việc giao hàng của doanh nghiệp đúng thời gian và địa điểm.

Quản lý nhập xuất tồn kho

Quản lý Nhập xuất tồn kho là một quá trình quản lý hàng hóa, nguyên vật liệu vào ra tại bộ phận kho theo vòng luân chuyển.

  • Nhập kho: Nguyên vật liệu, hàng hóa mua về phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, thành phẩm do đơn vị tự sản xuất hoặc thuê gia công ngoài sau khi hoàn thiện; nhập kho Hàng hóa, hoặc nhập kho Nguyên vật liệu xuất dùng cho sản xuất nhưng chưa hết hay hàng bán bị trả lại, các công đoạn này thường sẽ được bộ phận kho thực hiện nhập kho.
  • Xuất kho: Thường bộ phận kho sẽ thực hiện xuất nguyên vật liệu hoặc hàng hóa phục vụ cho quá trình sản xuất kinh doanh.
  • Tồn kho: Kho là nơi lưu trữ hàng hóa, nguyên vật liệu. Cần đảm bảo lượng tồn kho hợp lý vừa đủ cho quá trình sản xuất kinh doanh vừa không quá lớn để giảm chi phí về kho bãi.

Ba quá trình nhập – xuất – tồn kho cần được phối hợp nhịp nhàng và quản lý tốt để dòng chảy của hàng hóa, nguyên vật liệu luôn thông suốt.

Cách kiểm kho hàng truyền thống, việc xảy ra thủ công và sai sót, nhầm lẫn là điều khó tránh khỏi. Chính vì vậy các doanh nghiệp vừa và nhỏ, sử dụng phần mềm quản lý kho ERP chính là lựa chọn tối ưu, giúp tiết kiệm thời gian, công sức và giúp hạn chế tối đa thất thoát trong quá trình kiểm kho.phần mềm erp

Những lợi ích mà phần mềm ERP quản lý kho mang lại

  • Nắm bắt tồn kho, để doanh nghiệp kiểm soát bổ sung hàng hóa kịp thời: Phần mềm quản lý ERP giúp kiểm soát một cách chi tiết hàng hóa xuất – nhập hàng ngày. Giúp dễ dàng kiểm tra một cách chính xác đến từng mặt hàng và từng chi nhánh của tình trạng hàng hóa, số lượng hàng tồn kho. Giúp doanh nghiệp nắm bắt dễ dàng những mặt hàng bán chạy và hàng tồn để có kế hoạch bổ sung hàng hóa, xả hàng, khuyến mãi, giảm giá.
  • Kiểm kê hàng hóa đơn giản, dễ dàng với phần mềm quản lý kho: Bằng cách sử dụng máy tính bảng, máy quét mã vạch để quản lý kho hàng và tiến hành hoạt động kiểm kho, số lượng hàng tồn thực tế trong kho sẽ nhanh chóng được nhập vào phần mềm và xuất ra các báo cáo chính xác cho từng mặt hàng cụ thể.
  • Thống kê chi tiết các giao dịch chuyển kho: Thao tác chuyển hàng hóa từ kho này sang kho khác cực kỳ đơn giản khi sử dụng phần mềm quản lý ERP, chỉ cần chọn mặt hàng cần chuyển và chi nhánh nhận, phần mềm quản lý kho sẽ thông báo số lượng tồn kho của mặt hàng đó tại chi nhánh chuyển và chi nhánh nhận một cách chính xác.
  • Cân bằng kho: Không thể tránh khỏi những sai sót khi nhập kho như nhập sai số lượng hàng hóa, thất thoát hàng hóa trong kho… trong quá trình quản lý kho hàng thủ công. Phần mềm quản lý kho ERP cho doanh nghiệp này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn cân bằng lại kho hàng để có thể hỗ trợ tính toán doanh thu lợi nhuận một cách chính xác nhất.

  • Tiết kiệm tối đa chi phí: Sử dụng công nghệ quản lý kho bằng mã vạch tự động, hàng tồn kho được cập nhật liên tục lên hệ thống, giúp dễ dàng phát hiện ra nguyên nhân sai lệch, thất thoát hàng hóa, để từ đó có biện pháp xử lý kịp thời vẫn nắm được tình hình tồn kho mà không cần nhiều nhân viên để kiểm kê. Phần mềm Quản lý kho ERP giúp tăng hiệu quả hoạt động, giảm chi phí nhân lực, chi phí cơ hội…

Bạn còn chần chừ gì nữa mà không sử dụng ngay hôm nay cho doanh nghiệp của mình để quản lý kho với những lợi ích to lớn mà phần mềm ERP mang lại.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here