Dự báo:” Nguồn cung căn hộ ven kênh rạch TP.HCM sẽ bùng nổ mạnh trong năm 2018”

Trong nhiều năm qua, TP. Hồ Chí Minh đã và đang triển khai rất nhiều chương trình chỉnh trang đô thị, cải tạo kênh rạch với nhiều những dự án trọng điểm đã và đang được thực thi.

Nhờ vậy, hàng ngàn khu nhà lụp xụp đã được giải tỏa, biến những khu “ổ chuột” ven các kênh rạch trở thành những khu đô thị khang trang, hiện đại. Một minh chứng điển hình là dự án cải tạo kênh Tàu Hũ – Bến Nghé, đã làm thay đổi hoàn toàn diện mạo cho khu vực Bến Vân Đồn, quận 4. Sau khi nâng cấp mở rộng với chiều dài gần 3km cho 6 làn xe, tuyến đường Bến Vân Đồn đã chính thức đi vào khai thác từ tháng 2/2013. Đồng thời, trên tuyến đường Võ Văn Kiệt, chạy dọc kênh Tàu Hũ cũng được cải tạo, chỉnh trang đem lại cảnh quan đẹp cho khu vực này.

bat-dong-san-ven-song

Hàng loạt các dự án bất động sản mọc lên ven các kênh, rạch Sài Gòn

Tiếp đến là khu vực Bến Vân Đồn đang trở thành tâm điểm về đầu tư bất động sản với cuộc chạy đua chiếm lĩnh “đất vàng” của các đại gia đĩa ốc hàng đầu, diễn ra khá quyết liệt trong một thời gian ngắn. Cũng theo một báo cáo mới nhất của một công ty nghiên cứu bất động sản cho hay: Giá căn hộ của các dự án tại khu vực này đã tăng từ 30 – 50% trong thời gian qua.

Theo đại diện của CBRE Việt Nam nhận định rằng: “Giá nhà tại các dự án cao cấp vẫn đang theo đồ thị đi lên, đặc biệt các dự án trung tâm ven sông có thể tăng giá 200%. Điều này mang đến lợi ích lớn cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư khi biết nắm bắt cơ hội tại các khu vực được hưởng lợi từ chương trình chỉnh trang đô thị, cải tạo kênh rạch của TP.HCM.”

Vào đầu năm 2017, UBND TP. Hồ Chí Minh đã trình thủ tướng Chính phủ “Đề án tổ chức thực hiện chỉnh trang đô thị dọc các tuyến kênh rạch trên địa bản TP.HCM” với danh mục 62 dự án di dời nhà trên và ven kênh giai đoạn 2016 – 2020, trọng tâm chương trình tại khu Nam Sài Gòn, cụ thể tại khu vực quận 8 – cửa ngõ trung tâm thành phố, nơi sở hữu một hệ thống 23 kênh rạch lớn nhỏ chằng chịt. Riêng tại địa bàn này đã chiếm hơn 9.500 căn trong tổng số hơn 22.000 căn nhà lụp xụp trên và ven kênh của toàn thành phố. Cụ thể, tại kênh Đôi, phía bờ Nam quận 8 đã có tới hơn 5.000 căn với hơn 26.000 nhân khẩu và phía bờ Bắc cũng có gần 1.000 hộ dân sống ven kênh.

he-thong-kenh-rach-tai-quan-8

Xóa sổ nhà ven kênh rạch tại khu vực quận 8 vào năm 2020

Với những chính sách cải cách như vậy, trong tương lai không xa một vùng đô thị khang trang, rộng lớn dọc bờ kênh Đôi, kênh Tàu Hủ với các trục đường chính như: Phạm Thế Hiển, Lưu Hữu Phước, Bến Bình Đông, Bến Phú Định sẽ khoát lên mình diện mạo mới, đánh thức vùng đất vốn đã bị lãng quên trở thành mảnh đất “vàng” được người mua và các nhà đầu tư săn đón với mức giá bán siêu hấp dẫn. Đây hứa hẹn sẽ là khu vực đáng để an cư và đầu tư trong tương lai.

Cũng như tại khu vực Bến Vân Đồn trước đây, các ông lớn về bất động sản đã nhanh chóng nhận thấy được tiềm năng và cơ hội từ việc chỉnh trang đô thị tại khu vực nhiều dòng kênh rạch…. Vì thế, hàng loạt các dự án đã và đang được triển khai  tại đây,  biến nơi đây trở thành “điểm nóng” trên bản đồ bất động sản tại TP.HCM.

Xem thêm: 

Thiếu hụt vốn đầu tư hình thức đổi đất lấy công trình tại TP.HCM

Tiện ích ích căn hộ Sunshine Avenue Quận 8 có gì nổi bật ?

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here