Chia sẻ phương pháp bấm huyệt điều trị triệt để một số cơn ho

Khi thời tiết thay đổi, các chứng bệnh viêm mũi họng như ho khan, ho với đờm, ho gió… thường xảy ra nhiều hơn. Với các triệu chứng ho, lời khuyên của vài bác sĩ là không phải vội vàng dùng thuốc kháng sinh, bạn với thể tiến hành bấm huyệt tại nhà để đạt được hiệu quả trị ho triệt để.

Dịch vụ châm cứu – bấm huyệt tại nhà của đông y Hoa Sen được tiến hành bởi các chưngsở hữu chuyên môn và năng lực cao, bảo đảm chóng vánh điều trị dứt điểm những triệu chứng của ho, giúp cơ thể người bệnh khoẻ mạnh hơn.

Khi bị ho, muốn điều trị triệt để, chúng ta sẽ tiến hành thoa bóp và bấm các huyệt sau để cơ thể phục hồi nhanh chóng.

Bấm huyệt xích trạch

Huyệt xích trạch nằm tại khuỷu tay ở đường gân. Khi xác định vị trí của huyệt xích trạch, bạn nên duỗi thẳng khuỷu tay ra, huyệt sẽ nằm trong giữa khớp xương khuỷu tay.

Cách bấm huyệt: duỗi tẩy trước, 4 ngón tay của cánh tay còn lại vòng nắm quành khuỷu tay, ngón tay chiếc đặt tại huyệt xíc trạch, xoa bóp và bấm liên tiếp tại khoảng một phút để đạt được hiệu quả trị ho phải chăng nhất.

Theo lời khuyên của những chưng sĩ đông y, bấm huyệt xích trạch tác dụng điều trị bệnh phế truất quản, phổi, ho và vài chứng khó thở. Lưu ý: khi trâm bóp và bấm huyệt xích trạch bắt buộc nên giữ được lực ổn định.

Bấm huyệt dũng tuyền

Huyệt dũng tuyền là tỉnh huyệt của đường kinh túc thiếu âm thận, với tác dụng khiến ấm cơ thể, hiệu quả vào việc điều trị các bệnh về ho. Bằng phương pháp xoa bóp bấm huyệt dũng tuyền, làm ấm lòng bàn chân sẽ giúp huyết khí lưu thông phải chăng hơn.

Cách xác định vị trí huyệt dũng tuyền: co bàn chân và các ngón chân lại, chỗ hõm nằm trong trước gan bàn chân chính là huyệt dũng tuyền.

Cách trâm bóp và day bấm huyệt dũng tuyền: dùng 2 tay song song xoa nhẹ cả hai gan bàn chân tại khoảng 2 phút đến khi nào chân nóng lên. Tiếp tục sử dụng 2 ngón tay mẫu đồng thời day và ấn huyệt dũng tuyền trong khoảng 2 phút sở hữu lực mạnh để cho chân cảm giác tê tức lan sâu vào vào gan bàn chân. Lưu ý: bắt buộc bắt buộc tiến hành day bấm kiên trí liên tục để đạt được hiệu quả trị ho dứt điểm.

Ho xảy ra tại rộng rãi đối tượng khác nhau mang phổ biến căn do khác nhân khác nhau. Áp dụng cách trị ho dứt điểm bằng trâm bóp bấm huyệt là 1 tại vài biện pháp hiệu quả, giúp điều trị cơn ho chóng vánh và an toàn cho sức khoẻ người bệnh.

Hi vọng qua bài viết trên, những bạn cũng đã tích lũy được vài thông tin hữu dụng giúp bạn chữa trị các cơn ho dai dẳng, khó chịu nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here