Bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu ở phụ nữ như thế nào ?

Ở phụ nữ bệnh sùi mào gà khó phát hiện và trị tận gốc hơn so với bệnh sùi mào gà ở nam giới. Bởi vì đặc điểm cấu tạo bộ phận sinh dục của nữ giới, và các chiệu chứng bệnh không rõ ràng do đó khó nhận biết bệnh hơn.

Bệnh sùi mào gà ở phục nữ được phát hiện dấu hiệu rõ nhất ở môi lớn, môi nhỏ, âm hộ – âm đạo, cổ tử cung, … Bệnh cũng có thể sẽ xuất hiện ở hậu môn, miệng hoặc tay nếu có quan hệ tình dục bằng miệng, hậu môn hoặc tay có vết trầy xước mà tiếp xúc với mầm bệnh hay người đang mắc bệnh.Bị sùi mào gà có sinh con được không

Thời gian ủ bệnh của sùi mào gà là từ khoảng 2 tháng đến 9 tháng, thông thường là 3 tháng sẽ có thể phát hiện bệnh. Một số người mắc bệnh nhiễm khuẩn cận lâm sàng hoặc có mang virut HPV sẽ không thấy các biểu hiện lâm sàng bằng mắt thường.

Vị trí xuất hiện bệnh sùi mào gà ở phụ nữ: thường bệnh sùi mào gà ở nữ sẽ phát triển ở âm đạo, âm hộ, tầng sinh môn, cổ tử cung, quanh lỗ tiểu, quanh hậu môn, bẹn dưới, … các nốt sần có dạng như mào gà hoặc súp lơ, có màu hồng hoặc đỏ, bề mặt mềm, ẩm, có thể có cuống và hầu như không gây ngứa, không đau rát nhưng rất dễ bị chảy máu, mủ.

Các nối sùi mào gà thường xuất hiện ở âm đạo, cổ tư cung nên sùi mào gà có thể gây chảy máu khi quan hệ tình dục.

Khi các nốt sùi phát triển lớn sẽ gây khó chịu khi đi lại hay vận động cho bệnh nhân đang mắc sùi mào gà.

Khi các triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ giới nặng lên sẽ gây những cảm giác khó chịu như có những vật lạ ở vùng kín. Bệnh dẫn đến xuất huyết hoặc gây cảm giác sưng phù, đau tức ở vùng kín.

Với phụ nữ mang thai bệnh sùi mào gà là vô cùng nguy hiểm: Sùi mào gà ở phụ nữ mang thai có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm bởi các thương tổn do sùi mào gà có thể gây thương tổn có thể lan rộng và phá hủy mô, làm tắc đường sinh nở. Phục nữ có thai có nồng độ hooc môn progesterone tăng cao hơn bình thường vì vậy u nhú sùi mào gà có xu hướng phát triển lớn hơn. Nếu u nhú phát triển nhiều ở thành âm đạo sẽ làm cho vùng này giảm khả năng co giãn và gây khó khăn khi sinh, đồng thời rất dễ gây chảy máu, khó cầm máu do đó có thể đe dọa tính mạng người bệnh; có thể làm lây truyền bệnh sùi mào gà từ mẹ sang con khi sinh thường, nên khuyên khi mắc bệnh mẹ nên sinh mổ chứ không thể sinh thường.Bác sĩ chữa sùi mào gà uy tín nhất

Sùi mào gà ở phụ nữ nguy cơ ung thư cổ tư cung: sau khi mắc bệnh sùi mào gà, nếu không tích cực điều sớm và kịp thời thì có thể sẽ dẫn đến các biến chứng nguy hiểm đặc biệt là ung thư cổ tử cung. Có rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong 99,8% trường hợp ung thư cổ tử cung đều có thể tìm thấy virus HPV.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here