Bấm huyệt sai cách có thực sự nguy hiểm?

Bấm huyệt là một trong những phương pháp điều trị bệnh sử dụng chủ yếu trong Đông y, tuy nhiên nếu bạn không được trang bị đầy đủ các kỹ năng và kiến thức chuyên môn cần thiết thì việc tự ý bấm huyệt tại nhà vô cùng nguy hiểm, thậm chí trong một số trường hợp còn có thể gây tử vong.

Bấm huyệt mang đến hiệu quả chữa bệnh cao, điều này không ai có thể phủ nhận nhưng cũng gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh nếu không thực hiện bấm huyệt đúng cách. Người bệnh quá lạm dụng việc bấm huyệt cũng ảnh hưởng tiêu cực đến sức khoẻ của bạn.

Bấm huyệt tại nhà – nguy hiểm tiềm ẩn

Mặc dù y học đã chứng minh các phương pháp bấm huyệt rất tốt cho sức khoẻ và điều trị được nhiều chứng bệnh khác nhau, nhưng đối với những trường hợp bấm huyệt tại nhà sai cách sẽ dẫn đến những biến chứng nặng nề.

Hiện nay, rất nhiều người bệnh lựa chọn điều trị bằng phương pháp bấm huyệt của đông y, bởi sự an toàn, hiệu quả và không lo tác dụng phụ của thuốc. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của các chuyên gia đông y, nếu thực hiện bấm huyệt tại nhà không đúng chuyên môn sẽ để lại rất nhiều nguy hiểm: bẻ mạnh các khớp sẽ dẫn đến đứt dây chằng, bong gây, trật khớp…

Tại những nơi như đốt sống cổ, cột sống… tập trung tuỷ sống và trung khu hô hấp, nếu bấm huyệt sai cách sẽ dẫn đến những cơn co rút cổ, nghiêm trọng hơn là làm bong gân cột sống, dập tuỷ, tứ chi bị liệt… trường hợp cực kỳ nghiêm trọng là tử vong.

Đặc biệt, đối với những bệnh nhân bị ung thư xương, bị các bệnh về xương khớp, loãng xương, khi bấm huyệt tại nhà không đúng cách sẽ khiến rất dễ khiến người bệnh gặp phải các chấn thương như gãy xương sườn, trật cột sống…

Tại sao nên  bấm huyệt?

Những người lao động vất vả, luyện tập thể thao quá sức, bị căng thẳng, mệt mỏi… khiến cho cơ thể bị suy nhược, phương pháp bấm huyệt được xem là giải pháp hoàn hảo và mang đến hiệu quả tích cực nhất, giúp cho cơ thể bạn nhanh chóng lấy lại được sinh lực và sự khoẻ khoắn, tinh thần tỉnh táo.

Đối với những phụ nữ đang bước vào tuổi lão hoá, hơn 30 tuổi thì việc trang bị cho mình những kỹ năng bấm huyệt tại nhà, thực hành thường xuyên giúp bạn luôn giữ gìn được sự trẻ trung và thanh xuân rạng rỡ.

Qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên, hy vọng các bạn sẽ hiểu được những nguy hiểm tiềm ẩn nếu không thực hiện bấm huyệt tại nhà đúng cách. Gọi cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất về những kỹ năng bấm huyệt: 0933 – 236 – 717. Đông y Hoa Sen hân hạnh được phục vụ quý khách!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here